Hilton Worldwide เพิ่ม ROI สูงขึ้น 12% ด้วยโฆษณาโรงแรมของ Google

ด้วยโรงแรมจำนวน 4,250 แห่งใน 93 ประเทศ Hilton Worldwide มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านการให้บริการที่พักและความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวสำหรับแขกผู้มาเข้าพักทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการเดินทางแต่ละครั้ง แต่เนื่องจากนักท่องเที่ยวในปัจจุบันมีตัวเลือกในการค้นคว้าข้อมูล การจองห้องพัก และแพลตฟอร์มมากกว่าที่เคย Hilton จึงหันมาใช้โฆษณาโรงแรมของ Google เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสในการขายคุณภาพสูงและกระตุ้นยอดจองห้องพัก Hilton ได้พบกับผลลัพธ์ยอดเยี่ยมระดับ 5 ดาว โดยอัตรา Conversion เพิ่มขึ้น 45% และ ROI โดยรวมเพิ่มขึ้น 12%

GOALS

  • เพิ่มจำนวนการจองโรงแรมอย่างมีประสิทธิภาพทั่วโลกในทุกอุปกรณ์
  • แสดงผลทุกที่ทุกเวลาที่ผู้บริโภคกำลังค้นหาโรงแรม
  • มั่นใจได้ว่าโรงแรมของ Hilton จะแสดงผลอย่างยอดเยี่ยมในช่องทางการเผยแพร่ที่ปรากฏ

APPROACH

  • ใช้งานโฆษณาโรงแรมของ Google เพื่อเพิ่มจำนวนโอกาสในการขายที่มีคุณภาพ
  • เลือกใช้ทั้งเดสก์ท็อป แท็บเล็ต และมือถือ
  • ใช้การเสนอราคาระดับโรงแรมโดยละเอียดที่อิงตามความต้องการทางธุรกิจภายในแต่ละตลาด
  • ใช้ประโยชน์จากการปรับราคาเสนอเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพตามประเภทอุปกรณ์ ประเทศของผู้ใช้ และไซต์ของ Google

RESULTS

  • โรงแรมทั้ง 100% ของ Hilton เลือกเข้าร่วมโฆษณาโรงแรมของ Google
  • อัตรา Conversion เพิ่มขึ้น 45%*
  • ROI โดยรวมเพิ่มขึ้น 12%*

Hilton Worldwide หนึ่งในบริษัทด้านการให้บริการที่พักที่ใหญ่และเติบโตรวดเร็วที่สุดของโลก มีโรงแรมกว่า 4,250 แห่งใน 93 ประเทศทั่วโลก เป้าหมายของบริษัทคือการเป็นผู้นำด้านการให้บริการที่พักและมอบความสะดวกสบายในการท่องเที่ยวสำหรับแขกผู้มาเข้าพักทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการเดินทางแต่ละครั้ง ซึ่งหมายความถึงการก้าวนำหน้าความต้องการของแขกผู้เข้าพักไปก้าวหนึ่งเสมอ ด้วยการเข้าถึงได้ง่ายผ่านทางแพลตฟอร์มและอุปกรณ์ที่แขกนิยมใช้มากที่สุด เนื่องจากนักท่องเที่ยวค้นคว้าแหล่งข้อมูลมากขึ้นก่อนที่จะตัดสินใจเลือกโรงแรม Hilton จึงต้องการรับประกันว่าโรงแรมของตนจะดึงดูดพวกเขาในเวลาที่เหมาะสมด้วยข้อมูลที่เกี่ยวข้องมากที่สุด เพื่อให้นักท่องเที่ยวตัดสินใจจองโรงแรมที่พักได้โดยง่าย

นักท่องเที่ยวต่างมองหาข้อมูลมากกว่าที่ผ่านมา

นักท่องเที่ยวในปัจจุบันมีตัวเลือกในการค้นคว้าข้อมูลและจองที่พักมากกว่าที่เคย เมื่อต้องการค้นหาโรงแรม โดยปกติแล้วพวกเขาจะเข้าไปยังไซต์หลายๆ ไซต์เพื่อเปรียบเทียบราคา รูปภาพ รีวิว ห้องว่าง และตัวแปรอื่นๆ ในขณะเดียวกัน พวกเขาก็ต้องการค้นหาและจองโรงแรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ พวกเขาคาดหวังว่าจะเข้าถึงข้อมูลเช่นนี้ได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว โดยความสะดวกนี้จะเป็นปัจจัยช่วยในการตัดสินใจและช่วยให้สามารถจองโรงแรมได้ทันทีที่ตัดสินใจ ไม่ว่าจะกำลังใช้อุปกรณ์ใดอยู่ก็ตาม

ในขณะที่นักท่องเที่ยวมีข้อมูลและตัวเลือกจำนวนมาก บริษัทที่ให้บริการที่พักเช่น Hilton จำเป็นต้องรักษาความเกี่ยวข้องและแสดงผลในตลาดที่ขยายตัวขึ้นนี้ให้ได้

"ความคาดหวังของผู้บริโภคนั้นมีแต่จะเพิ่มขึ้น" Geraldine Calpin รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายดิจิทัลทั่วโลกของ Hilton Worldwide กล่าว "โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยการเพิ่มจำนวนของอุปกรณ์ที่หลากหลาย เราพบว่าแขกของเราต่างมองหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องอย่างรวดเร็วเมื่อพวกเขาเยี่ยมชมเราบนเว็บไซต์ ไซต์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ หรือแอปของเรา"

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องสร้างเส้นทางสู่การจองที่ราบรื่นไม่สะดุด

ด้วยจำนวนเว็บไซต์ซึ่งนักท่องเที่ยวใช้ในการตัดสินใจเลือกโรงแรมที่เพิ่มขึ้น ทำให้จำเป็นต้องแสดงผลในเวลาที่เหมาะสม นั่นคือเมื่อนักท่องเที่ยวพร้อมที่จะจอง เพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมายนี้ Hilton จึงหันมาใช้โฆษณาโรงแรมของ Google เพื่อช่วยเพิ่มจำนวนโอกาสในการขายคุณภาพสูงและกระตุ้นยอดจองห้องพัก

"โฆษณาโรงแรมช่วยให้ Hilton เชื่อมต่อกับผู้มีโอกาสเป็นผู้เข้าพัก เพื่อช่วยให้พวกเขามีข้อมูลในการตัดสินใจเลือกโรงแรมซึ่งบ่อยครั้งจะทำอย่างรวดเร็วได้มากขึ้น" Calpin เสริม "การแสดงผลที่มีความเกี่ยวข้องและทันท่วงทีนั้น เป็นเรื่องสำคัญกว่าที่เคยเป็นมาอย่างมาก"

โฆษณาโรงแรมช่วยให้นักท่องเที่ยวค้นหาโรงแรมได้ง่ายขึ้น โดยจะปรากฏบนผลิตภัณฑ์และบริการทั้งหมดของ Google ซึ่งนักท่องเที่ยวอาจใช้ค้นหาโรงแรม เช่น Search, Maps และ Google+ และปรากฏในทุกอุปกรณ์ เมื่อนักท่องเที่ยวเลือกที่พักได้แล้ว พวกเขาสามารถไปยังเว็บไซต์ของผู้ลงโฆษณาเพื่อทำขั้นตอนการจองให้เสร็จสิ้นได้โดยตรง


การดึงดูดแขกมายังโรงแรมมากขึ้น

ด้วยโรงแกรมกว่า 4,250 แห่ง Hilton จำเป็นต้องกระตุ้นการจองโรงแรมที่มีประสิทธิภาพในวงกว้าง โฆษณาโรงแรมช่วยให้บริษัทดำเนินการได้อย่างคล่องแคล่ว โดยการเสนอราคาอย่างหลากหลายตามโรงแรม ตลาด ประเทศของผู้ใช้ หรือแม้แต่อุปกรณ์

"ด้วยการผสานรวมเต็มรูปแบบ ทำให้เราสามารถสร้างความยืดหยุ่นของการมีส่วนร่วมตามโรงแรม โดยพิจารณาจากช่วงเวลาของความต้องการและสภาพตลาด" Dustin Bomar รองประธานฝ่ายค้นหาลูกค้าทางดิจิทัลของ Hilton Worldwide กล่าว

โฆษณาโรงแรมช่วยเติมเต็มโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาอื่นๆ ที่กำหนดเป้าหมายนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทางการซื้อ โดยการแสดงผลต่อนักท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มสูงที่จะจองโรงแรม เมื่อเปรียบเทียบกับโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาดั้งเดิม Hilton พบว่าอัตรา Conversion เพิ่มขึ้น 45% และ ROI เพิ่มขึ้น 12%*

* เปรียบเทียบกับแคมเปญโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาดั้งเดิมของ Hilton

หมายเหตุ: คำว่า "Hilton" หมายถึง Hilton Worldwide หรือบริษัทในเครืออย่างน้อย 1 แห่ง

จดหมายข่าว Think

รับข่าวสารล่าสุดก่อนใคร