Extra Space Storage สร้างและทดสอบโฆษณาในแบบเรียลไทม์ซึ่งช่วยเพิ่ม CTR ได้ถึง 113%

Extra Space Storage Inc. ผู้ให้บริการพื้นที่จัดเก็บที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา ถือว่าทุกคนคือลูกค้า ด้วยฐานผู้ชมขนาดใหญ่ ทำให้บริษัทต้องแสวงหาวิธีว่าจะทำอย่างไรจึงจะดึงดูดลูกค้าแต่ละรายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการสื่อข้อความที่เกี่ยวข้องในแบบเรียลไทม์ตลอดเส้นทางการตัดสินใจซื้อ บริษัทได้ใช้เครื่องมือปรับแต่งโฆษณาของ Google ในการสร้างโฆษณาที่ถูกต้องเหมาะสม รวมถึงได้ทดสอบข้อความโฆษณากับผู้ชมเฉพาะกลุ่ม การปรับแต่งข้อความในกลุ่มโฆษณาที่กำหนดนั้น ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ดึงดูดผู้บริโภคได้ แต่ยังช่วยเพิ่ม CTR ในกลุ่มโฆษณาที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดเป็นอันดับ 2 ขึ้นถึง 113%

GOALS

  • ดึงดูดลูกค้าด้วยข้อความที่เกี่ยวข้องในแบบเรียลไทม์ตลอดเส้นทางการตัดสินใจซื้อ
  • อัปเดตโฆษณาในกลุ่มโฆษณาต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

APPROACH

  • ใช้เครื่องมือปรับแต่งโฆษณาของ Google ในการสร้างโฆษณาที่ถูกต้องเหมาะสม
  • ทดสอบข้อความโฆษณากับผู้ชมเฉพาะกลุ่ม

RESULTS

  • CTR โดยรวมเพิ่มขึ้น 32%
  • เพิ่ม CTR ในกลุ่มโฆษณาที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดเป็นอันดับ 2 ขึ้น 113%
  • สร้างและทดสอบโฆษณาที่ระดับลูกค้าได้สำเร็จ

Extra Space Storage® Inc. ผู้ให้บริการพื้นที่จัดเก็บที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในสหรัฐอเมริกา ได้ประสบกับความท้าทายที่หลายๆ แบรนด์ต่างพบเจอในช่วงเทศกาลวันหยุด ซึ่งก็คือการเข้าถึงลูกค้าด้วยข้อความที่เกี่ยวข้องในจังหวะเวลาที่เหมาะสม การให้บริการโซลูชันพื้นที่จัดเก็บสำหรับผู้คนหลากหลายประเภทในช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของพวกเขา เช่นในสถานการณ์ที่ครอบครัวต้องเคลื่อนย้ายหรือมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ บริษัทก็จำเป็นต้องหาวิธีที่จะทำให้โฆษณาของตนนั้นเกี่ยวข้องกับข้อมูลประชากรที่มีความเฉพาะเจาะจงสูง ซึ่งถือว่าน่าท้าทายอย่างยิ่งเมื่อต้องจัดการกับโฆษณากว่า 2 ล้านรายการ

การแบ่งกลุ่มผู้ชมกลุ่มใหญ่

เช่นเดียวกันกับผู้ลงโฆษณารายอื่นๆ ช่วงวันหยุดคือช่วงที่วุ่นวายสำหรับ Extra Space Storage เป้าหมายของบริษัทคือการเข้าถึงสมาชิกแต่ละคนในกลุ่มผู้ชมขนาดใหญ่ด้วยข้อความที่ปรับแต่งอย่างเหมาะสม ซึ่งทั้งใช้เวลานานและท้าทายเพราะแบรนด์นี้ถือว่าทุกคนคือลูกค้า และความต้องการโซลูชันพื้นที่จัดเก็บก็อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อกับทุกคน

ด้วยขนาดธุรกิจของ Extra Space Storage ซึ่งมีสำนักงานกว่า 1,100 แห่งกระจายอยู่ทั่วสหรัฐอเมริกา การสร้างแคมเปญที่มีข้อความที่ปรับแต่งเฉพาะบุคคลหมายความว่าบริษัทต้องให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับแรก เพื่อให้บรรลุผลดังกล่าว อันดับแรก บริษัทได้กำหนดลูกค้าที่มีคุณค่าสูงสุดขึ้นมา ตัวอย่างเช่น ในช่วงเวลาหนึ่งซึ่งขึ้นอยู่กับตัวแปรต่างๆ เช่น ตำแหน่งและเงื่อนไขทางการตลาด ลูกค้าในลอสแอนเจลิสอาจถือว่ามี "คุณค่า" มากกว่าลูกค้าที่อยู่ในเบิร์กลีย์

"การแบ่งกลุ่มลูกค้าและการสร้างประสบการณ์แบบเฉพาะตัวให้กับลูกค้าตลอดกระบวนการซื้อคือหนึ่งในเป้าหมายของเรา AdWords คือพาร์ทเนอร์รายใหญ่ที่ช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายดังกล่าว" Cameron Urry ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายจัดหาเชิงโต้ตอบของ Extra Space Storage กล่าว

เมื่อบริษัทกำหนดกลุ่มผู้ชมแล้ว ก็จำเป็นต้องหาวิธีในการสร้างโฆษณาที่จะดึงดูดผู้ชมในระดับบุคคล

การสร้างโฆษณาที่กำหนดเอง

Extra Space Storage เริ่มการแบ่งกลุ่มที่จะช่วยให้บริษัทสามารถแสดงโฆษณาที่ไม่ซ้ำใครตามปัจจัยทางภูมิศาสตร์และข้อมูลประชากรที่เฉพาะเจาะจงได้ แต่การจะแสดงโฆษณาเหล่านี้ให้ประสบความสำเร็จนั้น บริษัทจะต้องพัฒนากระบวนการไปอีกขั้นและสร้างกลุ่มโฆษณาให้กับโฆษณาแต่ละกลุ่ม การรวมกลุ่มโฆษณาที่คล้ายคลึงกันจากแคมเปญต่างๆ ช่วยให้แบรนด์นี้สามารถทดสอบข้อความโฆษณาที่ได้ผลดีที่สุดในกลุ่มที่กำหนด อย่างไรก็ตาม ด้วยปริมาณโฆษณากว่า 2 ล้านรายการที่ต้องแบ่งกลุ่ม ขนาดของแคมเปญจึงส่งผลให้ทีมการตลาดของแบรนด์ต้องแบกรับภาระอันหนักอึ้ง บริษัทต้องการโซลูชันที่เรียบง่ายเพื่อแทรกข้อมูลเป้าหมายไว้ในหน่วยโฆษณาแบบไดนามิกและปรับขนาดงานในโฆษณากว่าล้านรายการให้เหมาะสม

บริษัทจึงหันมารับความช่วยเหลือจากเครื่องมือปรับแต่งโฆษณาของ Google เครื่องมือปรับแต่งโฆษณาช่วยให้ผู้ลงโฆษณาที่มีแคมเปญหลายรายการสามารถแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องต่อลูกค้าได้ในแบบเรียลไทม์ เครื่องมือปรับแต่งโฆษณาจะสร้างโฆษณาเป้าหมายแบบไดนามิกเมื่อลูกค้ากำลังค้นหาผลิตภัณฑ์ โดยใช้ข้อมูลต่างๆ เช่น ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ช่วงเวลาโปรโมชัน ราคา และรายละเอียดพื้นที่โฆษณา

Extra Space Storage ใช้เครื่องมือปรับแต่งโฆษณาเพื่อแทรกตัวเลขของหน่วยต่างๆ ที่มีแบบไดนามิกและอัปเดตตัวเลขนั้นเป็นรายวันไว้ในโฆษณา ในการใช้เครื่องมือปรับแต่งโฆษณา Extra Space เลือกคลัสเตอร์กลุ่มโฆษณาที่ทำงานได้ดีที่สุดในการสร้างโฆษณาเป้าหมาย วิธีนี้ช่วยให้แบรนด์สามารถทดสอบข้อความโฆษณาได้แบบกลุ่ม แทนการสร้างและทดสอบกลุ่มโฆษณานับพันแบบแยกจากกัน ซึ่งทำให้แบรนด์นี้สามารถทดสอบเทมเพลตข้อความโฆษณาได้หลายรายการ แทนที่จะทดสอบโฆษณาเพียงรายการเดียวต่อครั้ง

Ad Customizers

"เราชอบความสามารถในการใช้เทมเพลตโฆษณาเดียวกันในกลุ่มโฆษณาหลายๆ กลุ่ม ขณะที่ยังคงสามารถแชร์ข้อความที่ไม่ซ้ำและมีความเกี่ยวข้องให้กับผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของเราได้" Urry กล่าว

การเพิ่ม CTR ด้วยการสื่อข้อความเป้าหมาย

การใช้งานเครื่องมือปรับแต่งโฆษณาช่วยให้ Extra Space Storage สามารถเข้าถึงลูกค้าแต่ละรายได้ด้วยโฆษณาแบบไดนามิกที่มีความเกี่ยวข้อง การปรับแต่งข้อความในกลุ่มโฆษณาที่กำหนดช่วยให้บริษัทสามารถดึงดูดผู้บริโภค ทั้งยังช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพ CTR ได้อีกด้วย

"การใช้เครื่องมือปรับแต่งโฆษณาเพื่อแทรกรายละเอียดเกี่ยวกับราคาและช่วงเวลาโปรโมชันไว้ในข้อความโฆษณาของเราแบบไดนามิกช่วยให้เราเพิ่ม CTR ได้ถึง 113% Google มอบโซลูชันที่ช่วยรับมือกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการแสดงข้อความที่ใช่ต่อลูกค้าที่เหมาะสม ความสามารถในการสร้างและทดสอบโฆษณาที่ระดับลูกค้าคือสิ่งที่ช่วยพลิกเกมธุรกิจของเรา" Urry กล่าว

จากความสำเร็จในการใช้งานเครื่องมือปรับแต่งโฆษณา ส่งผลให้บริษัทวางแผนที่จะขยายการใช้คุณลักษณะดังกล่าวไปยังกลุ่มโฆษณาอื่นๆ ของตน

จดหมายข่าว Think

รับข่าวสารล่าสุดก่อนใคร