เมื่อคุณแม่หันมาพึ่งวิดีโอออนไลน์: โอกาสสำหรับแบรนด์

ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลสำหรับทริปครอบครัว หรือพยายามหาวิธีการออกกำลังในช่วงที่ตัวน้อยนอนกลางวัน คุณแม่ยุคใหม่หันหน้าเข้าหา YouTube ในช่วงที่ต้องการ ลองดูวิดีโอด้านล่างเพื่อดูว่าแบรนด์ต่างๆ ตอบสนองความต้องการเหล่านั้น เริ่มต้นบทสนทนา หรือสร้างแรงบันดาลใจเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างไร

คุณแม่สมัยนี้ก็ไม่ได้ต่างจากบรรดาคุณแม่หรือคุณยายของตัวเอง เพราะต่างมีคำถามเรื่องการเลี้ยงลูกเหมือนๆ กันและมีความสุขกับเรื่องเดียวกัน เช่น การได้เห็นลูกน้อยเรียนรู้สิ่งใหม่ แต่แหล่งข้อมูลที่ใช้ในการจัดการกับความซับซ้อนของการเป็นแม่ได้เปลี่ยนแปลงไปแล้ว คุณแม่ยังคงขอคำปรึกษาจากแหล่งที่มาหลายแหล่ง แต่บ่อยครั้งก็มักจะหันหน้าเข้าหาอินเทอร์เน็ตในการหาคำตอบ

และเพื่อทำความเข้าใจบทบาทของอินเทอร์เน็ตในชีวิตคุณแม่ได้ดีขึ้น เราจึงจับมือกับ TNS เพื่อทำแบบสอบถามกับผู้หญิง 1,500 คน อายุ 18-24 ปีที่ดูวิดีโอออนไลน์และมีลูกอายุต่ำกว่า 18 ปี ผลการสำรวจแสดงว่า 83% ของผู้หญิงเหล่านี้ค้นหาคำตอบทางออนไลน์1 และในจำนวนนี้ คุณแม่ 3 ใน 5 คนใช้วิดีโอออนไลน์เพื่อตอบคำถาม1

เมื่อคุณแม่อยู่ในอารมณ์ฉันอยากรู้ ฉันอยากไป ฉันอยากซื้อ ฉันอยากทำ ก็มักจะหันมาหา YouTube คุณแม่จำนวนมากบอกว่าตนเข้ามาที่ YouTube มากกว่าไซต์หรือแอปอื่นๆ เพื่อดูวิดีโอออนไลน์2 ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลสำหรับจัดทริปหน้าของครอบครัว การหาวิธีออกกำลังกายสั้นๆ ในช่วงนอนกลางวันของลูก การตัดสินใจเลือกแท็บเล็ตที่ดีที่สุดให้เด็กๆ ได้ใช้ร่วมกัน การหาความช่วยเหลือในการทำการบ้านเรื่องเศษส่วน หรือการหาวิธีตั้งค่าเครื่องพิมพ์เครื่องใหม่สำหรับธุรกิจเล็กๆ ของตน คุณแม่ต่างหันมาหา YouTube ในวินาทีที่ต้องการ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือใหญ่

เนื่องในโอกาสวันแม่ที่กำลังจะมาถึง เราจึงอยากเฉลิมฉลองให้กับคุณแม่ทั้งหลายและทุกสิ่งที่พวกเธอได้ทำ ลองดูวิดีโอด้านล่างเพื่อดูว่าคุณแม่หันมาพึ่ง YouTube ในเวลาที่ต้องการอย่างไร และดูว่าแบรนด์ต่างๆ ตอบสนองต่อความต้องการเหล่านั้น เริ่มต้นบทสนทนา หรือสร้างแรงบันดาลใจเล็กๆ น้อยๆ ได้อย่างไร

แหล่งที่มา:

1 Google/TNS, Moms Audience Study, เมษายน 2015
2 Google/TNS, Moms Audience Study, เมษายน 2015 คำถาม: คุณไปที่เว็บไซต์หรือแอปใดอย่างน้อยเดือนละครั้งเพื่อดูวิดีโอ แพลตฟอร์มที่ทำการสำรวจคือ YouTube, Netflix Facebook, ร้านค้าดิจิทัล (เช่น Google Play, iTunes, Amazon), Yahoo, Hulu, Instagram, Disney Junior, ABC.com, CBS.com, Nickelodeon.com, Twitter, Cartoon Network, เว็บไซต์หรือแอปดูทีวีระดับพรีเมียม (เช่น HBO, HBO GO, Showtime), FOX.com, NBC.com, Sprout, Vine, Crackle, AOL, Vimeo และอื่นๆ

Netta Gross

ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของ Google

จดหมายข่าว Think

รับข่าวสารล่าสุดก่อนใคร